Hiện nay diện tích phơi phóng quần áo ở các chung cư, gia đình ngày càng hạn chế thì máy sấy quần áo là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn làm khô quần áo trong mùa ẩm ướt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy có tính năng thông minh, không chỉ sấy khô mà còn các chức năng là phẳng…vệ sinh máy sấy quần áo

Sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh định kỳ thì máy sấy sẽ phát sinh ra các lỗi khó sửa như: máy ngưng hoạt động và có đèn báo, bộ cảm ứng hoạt động kém, loạn chương trình cài đặt sẵn, đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nhấp nháy liên tục, máy rung lắc… Vì vậy việc vệ sinh máy sấy quần áo là rất cần thiết.

So Sánh Tủ Sấy Và Máy Sấy Quần Áo

1. Vệ sinh lưới lọc

Máy sấy qua nhiều lần sử dụng, xơ vải từ quần áo bị bong ra đều được tích tụ ở bộ lọc. Vệ sinh lưới lọc bằng cách mở nắp, kéo bộ lọc ra ngoài, dùng tay hoặc khăn mềm làm sạch sợi vải. Sau đó lắp bộ lọc tại vị trí cũ.

2. Vệ sinh bộ cảm ứng của máy sấy

Bộ cảm ứng có tác dụng nhận biết xem quần áo đã được sấy khô hay chưa. Tuy nhiên, có loại thì có bộ cảm ứng, có loại thì không có. Vệ sinh bộ cảm ứng cửa máy sấy theo hướng dẫn sau:

Mở cửa máy sấy, đợi máy mát thì dùng khăn sạch nhúng giấm nồng độ nhẹ, lau khô

Khuyến cáo: Nên vệ sinh 3 tháng 1 lần

3. Vệ sinh ngăn chứa nước

Mỗi thiết bị máy sấy đều có bộ phận ngăn chứa nước. Có thể được đặt ở hai vị trí khác nhau, hoặc là bên trong ngăn đựng trên bảng hoặc bên trong nắp trôn chai. Khi bạn thấy máy ngưng hoạt động và có đèn báo “Ngăn đựng nước” nhấn nút “Bắt đầu/Dừng/Hủy” để máy ngừng hoạt động rồi bỏ nước đi.

Hướng dẫn đổ nước trong ngăn: bạn hãy cẩn thận tháo ngăn đựng nước bằng cách mở nắp chai rồi kéo ngăn ra. Mở nắp ngăn đựng nước rồi đổ nước. Nếu có xơ vải bám dính trong ngăn đựng nước, cần phải làm sạch, sau đó nhấn vào. Cuối cùng, đặt ngăn vào vị trí cũ.

4. Vệ sinh hệ thống thông hơi

Không khí ẩm và nóng trong bình ngưng sẽ lạnh xuống cùng với không khí trong phòng. Vì thế, không khí ẩm lưu thông trong máy sấy sẽ ngưng tụ và được đây vào thùng máy.

Vệ sinh bình thông hơi sau mỗi 20 lần sấy hoặc mỗi tháng một lần.

Vệ sinh bình thông hơi: Đợi máy hạ nhiệt (nếu máy vừa hoạt động xong), mở cửa. Mở 4 khóa bình thông hơi sau khi đã mở trôn dĩa. Lấy bình ra. Vệ sinh bình thông bằng áp suất nước và đợi cho đến khi nước đổ ra. Thay bình thông hơi (phần nhãn có chữ “Top” hướng lên trên). Khóa 4 khóa bình thông. Chắc chắn rằng khóa màu đỏ ở góc trên bên phải đã hoàn toàn ăn khớp. Đóng nắp chai.

Hiện nay, Gọi Thợ cung cấp tất cả các dịch vụ sửa chữa máy sấy như sau: vệ sinh máy sấy quần áo định kỳ, sửa máy sấy, sửa máy sấy quần áo bị hỏng trục quay, sửa máy sấy bị ồn, rung lắc, sửa máy sấy quần áo không vào điện, sửa máy sấy theo hãng…Nếu bạn đang cần hỗ trợ ở bất cứ dịch vụ nào, mời bạn liên hệ với Gọi Thợ để được phục vụ nhanh chóng, chi phí hợp lý nhất.

Nhập bình luận

Nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn